Phim tài liệu về anh hùng Điểu Ong

Đã xem: 455
Anh hùng Điểu Ong sinh năm 1939 trong một gia đình dân tộc S’tiêng nghèo tại sóc Bù Ló (nay thuộc thôn 4, xã Thống Nhất). Lớn lên trong cảnh đất nước chiến tranh, anh đã chứng kiến cảnh quê hương bị giặc giày xéo, cuộc sống của người dân cơ cực nên đã sớm giác ngộ cách mạng và xung phong vào bộ đội từ tháng 1 - 1960.

Sau hơn 9 năm đi bộ đội, anh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, rồi lần lượt giữ các chức vụ Huyện Đội phó, Ủy viên K ủy K29, Huyện Đội trưởng và đã chiến đấu hàng trăm trận lớn nhỏ, tiêu diệt nhiều tên địch, thu về nhiều vũ khí, đạn dược góp phần bảo vệ lực lượng cách mạng, bảo vệ căn cứ. Anh mãi là niềm tự hào trong lòng mỗi người dân S’tiêng cũng như đối với quê hương Bù Đăng.