Đoàn Kết đi từ ngõ, rà từng nhà thực hiện cao điểm “4 phủ”

Thứ tư - 15/05/2024 10:38
Những ngày này trên địa bàn xã Đoàn Kết, toàn hệ thống chính trị xã đã và đang vào cuộc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu huyện giao.
Nhân dân Thôn 1, xã Đoàn Kết đến tjai Nhà Văn hóa thôn cài đặt ứng dụng MySign, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2, đăng ký sim chính chủ.
Thôn 1 là thôn có hơn 70% số dân là đồng bào S’Tiêng, M’Nông sinh sống, nhưng cứ đều dặn trong những ngày qua tại nhà chị An Thị Tịnh, Trưởng Ban Công tác mặt trận Thôn 1, xã Đoàn Kết, chúng tôi chứng kiến rất đông người dân Thôn 1 đến làm định danh điện tử (ĐDĐT), đăng ký sim chính chủ, chuyển đổi sim 2G lên 4G/5G. Chị An Thị Tịnh chia sẻ: Thôn 1 có 2 điểm chính thực hiện cao điểm “4 phủ”: một điểm tại nhà tôi, một điểm tại nhà đồng chí Thôn trưởng. Bà con đến điểm cài đặt, được chúng tôi và nhà mạng hướng dẫn rất nhiệt tình, bố trí bàn ngồi đợi, uống nước, hàn huyên tâm sự otrng lúc chờ cài đặt.”

Để thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, xã Đoàn Kết đã huy động các đoàn thể cùng vào cuộc. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền về những lợi ích khi kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2, đăng ký sim chính chủ, chuyển đổi sim từ 2G lên 4G/5G trước khi nhà mạng tắt sóng 2G vào ngày 1-9-2024, UBND xã đã có cách làm riêng, linh hoạt. “Đa số người dân gắn bó với cây công nghiệp, nhất là lúc này đang vào mùa cà phê, sầu riêng,… nên ban ngày đi làm không có ở nhà. Vì vậy, UBND xã chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng tranh thủ đến từng nhà người dân tuyên truyền, vận động và cài đặt từ 16-19 giờ hằng ngày. Đối với bà con tín đồ tôn giáo, UBND xã thành lập Tổ cơ động đến tại các điểm sinh hoạt tôn giáo cài đặt cho người dân vào các buổi sinh hoạt của tôn giáo” – Ông Võ Minh Phước, Chủ tịch UBND xã chia sẽ.
Nhân dân Thôn 1, xã Đoàn Kết đến nhà chị An Thị Tịnh - Trưởng Ban Công tác mặt trận Thôn 1 cài đặt ứng dụng MySign, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2, đăng ký sim chính chủ.

Xã Đoàn Kết có gần 40% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng. Để hoàn thành chỉ tiêu đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, ngoài giao chỉ tiêu cụ thể cho từng Tổ công nghệ số cộng đồng, xã còn phân công mỗi cán bộ, công chức, lực lượng công an, Ban Chỉ huy quân sự xã hỗ trợ người dân chưa thực hiện kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2 để tuyên truyền, vận động. Xã cũng có giải pháp vận động, hỗ trợ người dân mua sim 4G đăng ký chính chủ, từ đó kích hoạt tài khoản ĐDĐT và đăng ký chữ ký số.
Tổ Công nghệ số cộng đồng Thôn 1 và nhân viên Viettel đến tạn nhà người dân cài đặt ứng dụng MySign, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2, đăng ký sim chính chủ.

Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn với quyết tâm cao, cùng nhiều giải pháp linh hoạt, đến ngày 13-5, xã Đoàn Kết được đánh giá cao với xếp hạng 3/16 xã thị trấn. Trong đó: Cấp căn cước công dân tỷ lệ 23%, xếp hạng 6; đinh danh điện tử tỷ lệ gần 15%, xếp hạng 3; điện thoại 4G tỷ lệ 100%, xếp hạng 1; chữ ký số tỷ lệ gần 35% xếp hạng 9.

Tác giả: Lê Hoàng