Nông dân xã Đoàn Kết chủ động, đổi mới, hội nhập, phát triển

Thứ ba - 04/04/2023 15:51
“Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển”, đó là thông điệp được đưa ra tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam xã Đoàn Kết lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Bù Đăng chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Đại biểu tham quan các sản phẩm tiêu biểu do hội viên nông dân xã Đoàn Kết sản xuất trưng bày tại khuôn khổ đại hội
Báo cáo tại đại hội cho biết, nhiệm kỳ 2018-2023, các phong trào, hoạt động của Hội Nông dân xã Đoàn Kết đã có nhiều đổi mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.
Hiện nay, Hội Nông dân xã Đoàn Kết quản lý 870 hội viên, chiếm 90% số hộ nông dân sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ qua, các chi, tổ hội đã phối hợp vận động hội viên đóng góp hơn 7 tỷ đồng để sửa chữa, làm mới 31km đường bê tông xi măng, xây dựng sân nhà văn hóa, đường điện chiếu sáng… góp phần đưa xã Đoàn Kết về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.
Đại biểu biểu quyết đối với các nhân sự được đại hội giới thiệu để bầu vào Ban Chấp hành hội
Đại biểu biểu quyết đối với các nhân sự được đại hội giới thiệu để bầu vào Ban Chấp hành hội
Để giúp hội viên ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, ngoài duy trì diện tích cây lâu năm hơn 3,7 ngàn ha, diện tích cây hằng năm 322 ha, hội còn ổn định phát triển đàn gia súc gần 1.700 con, đàn gia cầm trên 17 ngàn con. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã đã phối hợp vận động hơn 114 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của hội lên 303 triệu đồng giúp 19 hộ vay phát triển kinh tế; tiếp tục quản lý 6 tổ tiết kiệm và vay vốn, với số dư nợ 5 tỷ đồng giúp 193 hộ nông dân vay vốn.

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, 5 năm qua, hội cũng đã phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; đồng thời đề ra chỉ tiêu cụ thể cùng các nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Xuân Túc - Đặng Hùng

Nguồn tin: Báo Bình Phước Online