Xã Đoàn Kết thu ngân sách quý 1/2023 đạt gần 2,6 tỷ đồng

Thứ năm - 20/04/2023 07:57
Chiều ngày 18/04, Đảng ủy xã Đoàn Kết tổ chức Hội nghị lầm thứ 17 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có UVBTV, Trưởng Ban Tổ Chức huyện ủy Bù Đăng – Bùi Ngọc Hân; Bí thư Đảng ủy xã - Lê Đức Tú chủ trì hội nghị.
UVBTV, Trưởng Ban Tổ Chức huyện ủy Bù Đăng – Bùi Ngọc Hân phát biểu chỉ đạo hội nghị
Theo báo cáo tại hội nghị, trong Quý I năm 2023, Kinh tế xã hội trên địa bàn ổn định; hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc; thu ngân sách đạt gần 2,6 tỷ dồng đạt 31% dự toán huyện giao, chi ngân sách đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên và đầu tư công; công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trong dịp Lễ Tết kịp thời, với gần 750 phần quà trị giá trên 400 triệu đồng; chương trình xây dựng nông được nhân dân đồng tình ủng hộ, đến nay 19/19 tiêu chí đã hoàn thiện chờ tỉnh phê duyệt. Trong đó nỗi bậc là việc bà con nhân dân đã hiến trên 3.200m2 đất làm đường, tiêu biểu có hộ ông Hồ Văn Tuấn, thôn 6 đã hiến trên 1.200m2 đất. Quốc phòng - An ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường.
02 so ket dang quy 1
Đại biểu về dự hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ, phương hướng quý II năm 2023 xã Đoàn Kết
Tại hội nghị cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận với các chủ đề về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh nhằm từng bước nâng cao đời sống nhân dân, tạo đà phát triển địa phương.
tn2 10451624032023
Đoàn viên, thanh niên xã Đoàn Kết chung tay vì màu xanh Thác Đứng
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Hân nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2023: Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành đồng bộ nhất quán giữa phòng và chống dịch hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; không để dịch bệnh diễn ra trên diện rộng. Tăng cường quản lý nha fnước về tài nguyên, khoán sản; có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số, và dịch vụ công đúng theo kế hoạch huyện đã đặt ra; chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính, thực hiện tốt quy chế làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, từng bước xây dựng xã Đoàn Kết phát triển.