Đoàn Kết: Tuyên dương 2 tập thể và 4 cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 17/05/2024 16:15
Sáng ngày 17/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đoàn Kết tổ hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Tú, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đinh Văn Thành – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Võ Minh Phước – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; cùng lãnh đạo các ban, ngành hội đoàn thể xã và Chi bộ, các tấm gương điển hình tiên tiến trên địa bàn xã tham dự.
Lãnh đạo xã Đoàn Kết chúc mừng các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong 3 năm qua, Đảng bộ xã Đoàn Kết đã phát động các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những kết quả tiêu biểu nhất đó là công tác vận động Nhân dân tham gia đóng góp xây dựng chương trình Nông thôn mới của địa phương, đã hoàn thành 49 công trình, trong đó vận động Nhân dân với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng, cùng với nhiều mô hình tiêu biểu như: Hội Phụ nữ với mô hình: “Thu gom phế liệu” gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn, mô hình “Phụ nữ sống đẹp, sống nhân ái”; Đoàn thanh niên với mô hình “Giữ lấy màu xanh Thác Đứng”; Công Đoàn xã với mô hình “Đồng hành cùng gia đình khó khăn”, Phong trào xây dựng cơ quan "Văn minh - an toàn - sạch đẹp", Cơ quan "An toàn - đoàn kết - văn hóa"; Các Chi bộ với mô hình “Bảo hiểm y tế trao tay – Trao yêu thương”  đã góp phần thực hiện chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.
tuyen duong 19 5 toan canhdai bieu
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đức Tú – Bí thư Đảng ủy chúc mừng và ghi nhận thành tích các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 03 năm qua và mong muốn thời gian tới, các cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hiệu quả các mô hình, tạo sự lan tỏa sâu rộng trên địa bàn thị xã. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể cần xác định rõ những nội dung đột phá cần thực hiện hàng năm, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác.
khen thuong tap the
Lãnh đạo xã Đoàn Kết chúc mừng các tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 02 tập thể, 04 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023 đã được UBND xã khen thưởng. Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tự soi lại mình, hun đút thêm nhiệt huyết, nâng cao tinh thần cách mạng để tiếp tục phát huy năng lực phẩm chất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lê Hoàng