Nông dân xã Đoàn Kết nhận chuyển giao mô hình trồng Bơ 034

Thứ năm - 05/10/2023 09:21
Nhằm hỗ trợ, định hướng nông dân trong quá trình chuyển đổi cây trồng, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, ngày 4-10, triển khai chuyển giao dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học trong canh tác cây bơ theo hướng an toàn sinh học” tại xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng.
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh bàn giao phân bón, vật tư nông nghiệp cho hội viên nông dân xã Đoàn Kết
Qua tìm hiểu nhu cầu chuyển đổi, điều kiện thổ nhưỡng, Hội Nông dân tỉnh đã chọn 10 hội viên nông dân tại xã Đoàn Kết để triển khai mô hình. Mỗi hộ thụ hưởng được đầu tư ban đầu 190 cây bơ giống, vật tư, phân bón, chế phẩm sinh học từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ngoài ra, dự án có sự đồng hành xuyên suốt của Hội Nông dân tỉnh, đơn vị cung cấp cây giống và kỹ thuật chăm sóc cây bơ theo hướng hữu cơ. Đây là sự hỗ trợ cần thiết nhằm giúp nông dân yên tâm khi lựa chọn, gắn bó với mô hình.
canh 17425404102023
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; Hội Nông dân huyện Bù Đăng và lãnh đậo xã Đoàn Kết bàn giao mô hình cho hội viên nông dân xã Đoàn Kết
Việc triển khai mô hình được xem là hướng đi phù hợp, góp phần định hướng cho người nông dân khi lựa chọn, đầu tư sản xuất để phát triển kinh tế gia đình trong bối cảnh giá nông sản chủ lực ở địa phương vẫn còn bấp bênh thời gian qua.

Tác giả bài viết: Trần Cảnh - Trung Quang

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn