Đoàn Kết bế giảng lớp đào nghề cho lao động nông thôn

Thứ hai - 04/03/2024 16:42
Chiều ngày 04/03, Hội nông dân xã Đoàn Kết phối hợp Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Bế giảng lớp đào nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Đoàn Kết. Về dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Lê Quang Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Đoàn Kết.
Lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước và lãnh đạo Hội nông dân xã Đoàn Kết trao chứng chỉ cho các học viên
Sau gần 1,5 tháng học tập, 16 học viên là lao động nông thôn, dân tộc thiểu số của xã Đoàn Kết, được truyền đạt lý thuyết cũng như thực hành với các nội dung như: Chuẩn bị điều kiện nuôi gia cầm, chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống, kỹ thuật nuôi dưỡng gia cầm, phòng và trị bệnh cho gia cầm. Các giảng viên sẽ hướng dẫn từng loại bệnh thường gặp trên gà, như: bệnh cúm, Newcastle, Gumboro, bệnh đậu gà, phòng trị bệnh viêm thanh quản, khí quản, tụ huyết trùng, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp.
toan canh be giang
Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Qua lớp học, Các học viên khi trở về gia đình sẽ áp dụng kiến thức được học vào quá trình nuôi, phòng trị bệnh trên đàn gia cầm. Đồng thời, hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng, ... đặc biệt là đi sâu vào những kiến thức khoa học, cần áp dụng vào chăn nuôi, thú y mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần ổn định đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững.